Lộ diện chiếc lốp ô tô đắt nhất thế giới

Ngày đăng:26-07-2016 01:47:39
Nếu bạn đang băn khoăn đâu là chiếc lốp ôtô đắt nhất thế giới thì đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng: lốp ôtô sản xuất bởi hãng Z Tyres có trụ sở chính tại Dubai. Chiếc lốp này thậm chí còn lập kỷ lục Guinness vì sở hữu mức giá “giật mình”: 600.000 USD (khoảng 13,3 tỷ đồng).

Nếu bạn đang băn khoăn đâu là chiếc lốp ôtô đắt nhất thế giới thì đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng: lốp ôtô sản xuất bởi hãng Z Tyres có trụ sở chính tại Dubai. Chiếc lốp này thậm chí còn lập kỷ lục Guinness vì sở hữu mức giá “giật mình”: 600.000 USD (khoảng 13,3 tỷ đồng). 

lốp xe hơi dát vàng của hãng Z-Tyres

Có lẽ chỉ có ở Dubai, người ta mới dám chịu chơi để sản xuất nên những mặt hàng thật sự đẳng cấp. Bằng chứng là mới đây, hãng lốp Z Tyres có trụ sở chính tại thiên đường của giới nhà giàu đã đặt hàng các nghệ nhân chế tác đồ trang sức từ Ý những viên kim cương quý giá, nhằm tô điểm cho chiếc lốp độc nhất vô nhị này. Không chỉ có vậy, lốp Z Tyres còn lấp lánh bởi các họa tiết dát vàng 24 kara. Và chính bởi các điểm nhấn bằng vàng và kim cương này, dễ hiểu tại sao chiếc lốp nhanh chóng lọt vào Cuốn sách các kỷ lục thế giới Guinness.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử xuất hiện một chiếc lốp thực sự quý hiếm như vậy, sản phẩm này sau đó đã nhanh chóng được đem bán đấu giá với mức giá “khủng khiếp”: 600.000 USD (tương đương 13,3 tỷ đồng). Được biết Z Tyres đã dùng toàn bộ số tiền này để làm từ thiện, và bên thụ hưởng chính là quỹ từ thiện Zenises Foundation. Đây là tổ chức có những hoạt động tích cực nhằm cải thiện tiếp cận giáo dục trên toàn cầu, và chủ yếu tập trung vào giáo dục trẻ em tại các quốc gia chậm phát triển.

lốp xe hơi dát vàng của hãng Z-Tyres

Những chi tiết dát vàng trên chiếc lốp vô cùng "đắt đỏ" này

Ngoài ra, Z Tyres cũng lựa chọn chính những nghệ nhân từ Ý để cùng bắt tay vào dự án nâng cấp cung điện tổng thống mới ở Abu Dhabi. Bằng cách này, hãng lốp tự tin sẽ tìm ra những con người thực sự tài năng và giàu kinh nghiệm trong việc xử lý vàng, đồng thời đã quen với ý tưởng táo bạo của những khách hàng “ngông cuồng”.

Về vấn đề này, bạn hẳn sẽ đồng ý rằng lốp xe đắt đỏ của Z Tyres chỉ là một chiêu bài PR rầm rộ và nằm trong chiến lược của công ty. Bởi thực ra chẳng ai cần một chiếc lốp nạm vàng và kim cương với mức giá lên tới 600.000 USD khi chạy xe trên đường. Rõ ràng, chính những chi tiết trang trí bằng vàng và kim cương này sẽ rơi ra khỏi lốp khi xe ngừng lăn bánh. Tuy nhiên, có vẻ như việc lập kỷ lục Guinness mới là điều Z Tyres thực sự quan tâm.

Một cách hài hước, người ta cho rằng lái xe sở hữu chiếc lốp này có lẽ nên vui vẻ cho xe lăn bánh trên những con đường bằng phẳng ở Châu Âu. Đồng thời, ủy ban của kỷ lục thế giới Guinness nên thiết lập thêm một hạng mục “chiếc xe lái nhiều dặm nhất với chiếc lốp đắt nhất thế giới”. 

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhanh: • Xe khách • Xe bus • Xe tải • Phụ tùng • Thông tin xe đã bán • Tin tức • Giới thiệu • Liên hệ • Khuyến mãi
Về đầu trang